Chi tiết bài viết

Ngân hàng tung chiêu hút khách bằng tiền gửi trực tuyến

Ngân hàng tung chiêu hút khách bằng tiền gửi trực tuyến

Thứ Năm, ngày 23/05/2019 12:00 PM (GMT+7)
 

Gửi tiết kiệm trực tuyến ngày càng được nhiều người lựa chọn vì đơn giản, nhanh gọn nhưng vẫn bảo đảm tính bảo mật. Đặc biệt, một số ngân hàng áp dụng lãi suất tiền gửi trực truyến cao hơn gửi tại quầy, kèm nhiều chương trình khuyến mại “khủng”.

Gửi tiết kiệm trực tuyến bắt đầu với số tiền nhỏ

Vừa nhận được tin nhắn SMS thông báo lương về tài khoản, chị Ngọc Anh (nhân viên văn phòng một công ty ở quận 3, TP HCM) liền cầm điện thoại, truy cập ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng để thao tác giao dịch. Mỗi tháng một lần, chị dùng Mobile Banking để tất toán khoản gửi tiết kiệm cũ, mở tài khoản mới sau khi cộng thêm một phần tiền tiết kiệm từ lương.

“Lợi thế lớn nhất của gửi tiết kiệm trực tuyến là tính nhanh gọn, mọi lúc mọi nơi nhưng vẫn rất an toàn, bảo mật. Không cần phải tới quầy giao dịch của ngân hàng, tôi chỉ cần ngồi ở cơ quan hoặc ở nhà, mở điện thoại có kết nối mạng là có thể mở tài khoản tiết kiệm. Từ nhiều tháng nay, tôi vẫn gửi tiết kiệm ngân hàng đều đặn mà không phải tới ngân hàng” - chị Ngọc Anh chia sẻ.

Trong khi đó, rất nhiều khách hàng khác chọn gửi tiết kiệm trực tuyến để có mức lãi suất cao hơn. Chị Minh Hoàng, kinh doanh tự do tại quận 9 - Tp.HCM chia sẻ: “Thu nhập từ việc kinh doanh của gia đình chị không cố định, dòng tiền ra vào thường xuyên, do vậy nên tôi thường chọn gửi tiết kiệm trực tuyến để dễ dàng quản lý dòng tiền và được hưởng lãi suất cao hơn so với cách thức gửi tiết kiệm thông thường. Tôi thấy chưa bao giờ sử dụng dịch vụ ngân hàng lại nhanh chóng, tiện lợi và được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn như thế”.

Ngân hàng tung chiêu hút khách bằng tiền gửi trực tuyến - 1

Đáng nói, một số ngân hàng cho phép khách hàng gửi tiết kiệm chỉ từ vài trăm nghìn đồng. “Vậy là chỉ cần để dành được từ vài trăm nghìn, tôi có thể cộng gộp vào khoản tiền dư để gửi tiết kiệm trực tuyến qua Mobile Banking kể cả ngày cuối tuần, lễ Tết mà không phải tới tận quầy. Nếu trường hợp đột xuất cần tiền ngay, bất kể giờ giấc, tôi cũng chỉ cần truy cập vào Mobile Banking là có thể chuyển tiền hay thanh toán tiền hàng tức thì.” - chị Hoàng hào hứng chia sẻ.

Tiết kiệm trực tuyến là sản phẩm tiền gửi ngày càng được nhiều ngân hàng đẩy mạnh để thu hút khách hàng, nhất là trong bối cảnh ngân hàng đang tăng cường huy động vốn. Chỉ cần một cú click chuột hoặc vài thao tác chạm trên điện thoại di động hay máy tính, khách hàng đã có thể mở sổ tiết kiệm, kiểm tra thông tin, tất toán hoặc tái tục chỉ trong vài phút mà không cần trực tiếp đến quầy giao dịch.

Kéo khách nhờ lãi suất cao, quà tặng khủng

Theo các chuyên gia kinh tế, sự bùng nổ của ngân hàng số giúp khách hàng tiếp cận dịch vụ ngân hàng tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian giao dịch. Khi đó, Internet Banking, Mobile Banking… trở thành kênh giao dịch được lựa chọn nhiều và nếu ngân hàng cộng thêm chương trình khuyến mại, ưu đãi kèm lãi suất cao sẽ kéo khách hàng đến nhiều hơn.

Như tại Nam A Bank, tiết kiệm trực tuyến là một trong những sản phẩm tiền gửi nổi bật của ngân hàng nhờ sự tiện lợi, an toàn tuyệt đối. Đặc biệt, gửi tiết kiệm vừa hưởng lãi suất cao lại kèm chính sách ưu đãi càng hấp dẫn người gửi. Hiện Nam A Bank áp dụng lãi suất cao hơn đến 1%/năm so với khi gửi tại quầy. Nhà băng này cũng nằm trong nhóm các ngân hàng có lãi suất gửi tiền trực tuyến cao nhất hiện nay.

Bên cạnh đó, từ nay đến hết 31-7-2019, Nam A Bank còn triển khai chương trình khuyến mãi “Gửi tiền trực tuyến - Trúng ngay Macbook”. Chương trình áp dụng cho tất cả khách hàng cá nhân với nhiều giải thưởng hấp dẫn là những siêu phẩm công nghệ như Macbook Air/Pro, iPhone Xs/Xs Max, Samsung Galaxy Note 9/ S10+…

Theo đó, trong suốt thời gian triển khai chương trình, khách hàng mở mới hoặc tái tục sổ tiết kiệm trực tuyến từ 1 triệu đồng với kỳ hạn từ 1 tháng đến 36 tháng trên Mobile Banking hoặc Internet Banking Nam A Bank sẽ nhận được mã dự thưởng để tham gia quay số điện tử cuối chương trình. Mã dự thưởng sẽ được Nam A Bank gửi đến điện thoại hoặc email của khách hàng. Bên cạnh được hưởng lãi suất ưu đãi cao hơn đến 1%/năm so với gửi tại quầy, những khách hàng may mắn sẽ có cơ hội nhận được nhiều giải thưởng giá trị như Macbook Air/Pro, iPhone Xs/Xs Max, Samsung Galaxy Note 9/ S10+…

Ngân hàng tung chiêu hút khách bằng tiền gửi trực tuyến - 2

Số lượng mã dự thưởng khách hàng nhận được tỉ lệ thuận với số tiền gửi và kỳ hạn gửi. Do đó, càng gửi nhiều tiền với kỳ hạn càng dài, khách hàng sẽ nhận được thêm nhiều mã dự thưởng, từ đó gia tăng cơ hội trúng thưởng cuối chương trình.

Ông Hoàng Việt Cường, Giám đốc Khối Kinh doanh Nam A Bank cho biết: “Việc gửi tiết kiệm trực tuyến không chỉ giúp khách hàng linh hoạt tích lũy tài chính mà còn được hưởng lãi suất cao hơn gửi tại quầy. Đặc biệt, với chương trình khuyến mãi “Gửi tiền trực tuyến - Trúng ngay Macbook” lần này, chúng tôi không chỉ mong muốn tri ân khách hàng bằng những giá trị thiết thực mà còn góp phần hình thành thói quen gửi tiết kiệm của khách hàng trong thời đại công nghệ 4.0”