Chi tiết bài viết

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị năm 2019

Mục Lục

  Hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị năm 2019: Xin giấy phép xây dựng là một trong những việc rất quan trọng và cần phải làm. Cùng tham khảo thủ tục hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị năm 2019, rất có ích cho những ai dự định xây nhà ở thành phố.

  Tùy vào từng vùng sẽ có quy định về thủ tục hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ khác nhau. Đối với thành thị, thì việc xin hồ sơ giấy phép xây dựng nhà ở riêng cần phải có những thủ tục sau đây.

  Đơn xin phép xây dựng

  Giấy phép xây dựng là thủ tục pháp lý không thể thiếu khi xây dựng công trình. Để xin được giấy phép xây dựng nhà ởriêng lẻ tại đô thị thì cần phải làm đơn xin phép xây dựng. Mẫu đơn xin phép xây dựng theo mẫu tại Phụ lục số 13 của Thông tư số 10/2012/TT-BXD. Có thể xin mẫu đơn xin phép tại các sở xây dựng.

  Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai

  Trong bộ hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị cần phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai. Có thể sử dụng bản sao công chứng hoặc bản chứng thực quyền sử dụng dất hợp lệ, theo quy định của pháp luật.

   

  Bản vẽ thiết kế

  Ngoài ra, trong bộ hồ sơ xin giấy phép xây nhà ở cũng cần phải có các bản vẽ thiết kế. Thông thường, người làm hồ sơ xin giấy phép cần phải chuẩn bị hai bản vẽ thiết kế. Mỗi bộ bản vẽ thiết kế sẽ bao gồm bản vẽ mặt bằng công trình lô đất, bản vẽ mặt bằng các tầng và bản vẽ mặt bằng móng. Đây là những bản vẽ không thể thiếu khi xin giấy phép xây dựng. Đối với bản vẽ, cần phải photo bản vẽ chủ quyền sở hữu đất nộp cho cơ quan có thẩm quyền.

  Đó là thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị năm 2019 theo quy định của pháp luật. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ này thì sẽ được cấp giấy phép xây nhà trong thời gian nhanh chóng.

  Nếu có nhu cầu xây dựng, sửa chữa nhà ở, nên sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói. Nếu sử dụng dịch vụ này, các công ty xây dựng sẽ là người trực tiếp xin giấy phép xây dựng cho các gia chủ. Hơn thế nữa, đây cũng là dịch vụ xây nhà trọn gói với chi phí tiết kiệm và mang lại hiệu quả kinh tế cao.