Thi Công Máng Xối

Thi công máng xối chuyên nghiệp

Nano Clean chuyên thi công tháo gỡ + lắp đặt máng xối cho tất cả các công trình từ dân dụng đến công nghiệp. Chúng tôi luôn mang đến quy trình thi công máng xối chuyên nghiệp, đảm bảo tính thẩm mỹ, có độ bền lâu, giá thành vô cùng rẻ. Đội ngũ thi công chuyên sâu luôn mang đến sự yên tâm cho quý khách hàng trong quá trình thi công máng xối. Luôn luôn chiếc khấu 20% + tư vấn hoàn toàn miễn phí cho tất cả các khách hàng có nhu cầu.

 

Thi công máng xối

 

 

1 Máng xối là gì?

• Máng xối là cái máng được lắp đặt dưới mép cuối mái nhà để thu gom toàn bộ nước mưa trên mái chảy vào và thoát ra theo mong muốn có chủ ý của nhà thiết kế hay chủ sở hữu của công trình.

 

• Máng xối là một phần không thể thiếu cho tất cả các loại công trình từ dân dụng cho đến công nghiệp như: nhà ở riêng lẻ, nhà phố, biệt thự, nhà xưởng, nhà xe, bệnh viện, trường học…nói chung tất cả các công trình với mục đích sử dụng là gì cũng cần lắp đặt máng xối khác nhau.

 

Thi công máng xối tôn

 

 

2 Cấu tạo và công dụng của máng xối.

a Cấu tạo máng xối.

 

Cấu tạo máng xối về cơ bản không quá phức tạp bao gồm các bộ phận chính như sau:

 

Tai máng xối: có kích thước từ 5 đến 10 cm để kê lên trực tiếp giá đỡ khung mái nhà có thể quay ra ngoài hoặc trong để tránh thoát nước ra ngoài tùy thuộc vào thiết kế của công trình.

 

Thành máng xối: có kích thước từ 20 đến 35 cm tùy vào độ rộng của mái và lưu lượng nước mưa cần thu gom sao cho nước không thể tràn qua thành chảy xuống bên dưới. Thành máng có thể ở dạng phẳng hoặc gấp khúc tùy theo thiết kế của từng loại công trình và mục dích sử dụng khác nhau.

 

Đáy máng xối: có kích thước từ 10 đến 45 cm và được khoét thêm nhiều lỗ để lắp phễu thoát nước sao cho nước thoát nhanh nhất có thể.

 

Phễu máng xối: là cái phễu được kết nối giữa đáy máng xối và ống thoát nước, có tác dụng thoát nước, tránh nước tràn ra ngoài không theo mong muốn.

 

Giá đỡ máng xối: là những thanh thép được tạo hình theo cấu tạo của máng xối nhằm nâng đỡ thành máng xối chắn nhắn hơn khi chịu trọng lực của nước mưa và được gắn cố định lên thành mái nhà.

 

Báo giá thi công máng xối

 

 

Ống thoát nước mưa: là những đoạn ống gắn vào phễu máng xối có kích thước phù hợp với lượng nước mưa chảy qua hệ thống thoát nước.

 

Lưới chắn rác: có tác dụng giữ rác lại ngay miệng thoát nước tránh hiện tượng tắc, ứ đọng, ghẹt nước trong ống thoát nước về lâu dài.

 

b Công dụng của máng xối.

Công năng chính của máng xối là thu gom nước mưa đỗ trên mái và chảy vào hệ thống thoát nước. Đảm bảo nước không bị tràn, bị thấm ra bên ngoài gây ra thiệt hại về thiết bị, vật tư, tài sản trong công trình đó.

 

3 Quy trình thi công máng xối chuẩn từ A đến Z của Nano Clean.

 

Là đơn vị chuyên nghiệp thi công tháo gỡ lắp đặt cho rất nhiều công trình từ dân dụng đến công nghiệp. Chúng tôi xin chia sẻ các bước thi công hệ thống máng xối cụ thể sau:

 

Bước 1: khảo sát hiện trạng đo kích thước chiều rộng, chiều dài của máng xối theo thực tế.

• Lên kế hoạch cho từng bước thi công một cách cụ thể và an toàn.

• Tập kết nguyên vật liệu, nhân công, máy móc, công cụ chuẩn bị thi công máng xối.

 

Bước 2: tiến hành đặt máng xối theo kích thước yêu cầu.

• Sử dụng bút lông để đánh dấu vị trí cần cắt trên máng xối. Cắt máng xối theo đúng kỹ thuật phù hợp với kích thước đưa ra.

 

Lưu ý: phải đặt máng xối trên bề mặt phẳng để cắt. Đối loại chạy quanh góc thì cắt 1 góc 45 độ.

 

Bước 3: cắt cửa xả nước.

• Sử dụng bút lông đánh dấu vị trí cửa xả nước ở đáy máng xối.

• Dùng búa và dụng cụ đục để đục vào vị trí đã đánh dấu trước đó để tạo lỗ hình chữ V. Dùng kéo cắt lỗ trên đấy máng xối theo vị trí đã định.

 

Báo giá thi công máng xối

 

 

• Lắp phễu xả vào rồi dùng đinh tán để cố định phễu với đấy máng xối lại với nhau. Dùng súng bắn keo Silicon A500 để giúp lắp kín vị trí giao nhau giữa phễu và máng xối dính chặt hơn. Thao tác này giúp ngăn chặn nước thấm qua những vị trí hở của máng xối.

 

Lưu ý: nếu sử dụng vật liệu Tôn thì nên sử dụng loại keo Silicon trung tính để hạng chế xảy ra tình trạng rỉ sét do oxi hóa học trong môi trường tự nhiên.

 

Báo giá thi công máng xối tôn

 

 

Bước 4: Thi công, lắp đặt máng xối.

• Treo máng xối lên vị trí đã định trước đó. Bắn đinh từ 1.0 đến 1.3cm ở bên dưới vỏ phần cao trên máng xối để tạo độ dốc thoát nước tốt hơn.

 

Bước 5: Lắp đặt giá đỡ máng xối.

• Sau khi máng xối đã được treo lên vị trí đã định cần lắp giá đỡ cho máng xối. Giá đỡ có công dụng đỡ máng xối không bị sụp xuống trong quá trình chịu tải trọng do nước mưa chảy qua.

 

• Một đầu của giá đỡ được gắn cố định vào khung vi kèo của mái nhà. Phần còn lại được tạo hình uốn theo kích thước và hình dạng của máng xối để ôm trọn máng xối

 

• Giá đỡ có thể được làm bằng loại thép không rỉ hoặc thanh la, có độ bền cao. Giúp nâng đỡ cho máng xối trong thời gian dài.

 

Thi công máng xối tôn màu

 

 

Bước 6: lắp đặt ống thoát nước mưa.

• Sau thi công lắp đặt hoàn thành tất cả các công đoạn cho hệ thống máng xối thì hãy tiến hành lắp ống thoát nước dẫn vào hệ thống thải nước mưa. Gắn ống thoát nước vào cửa xả, thân ống phải đi theo cặp sát tường để tạo điểm tựa chắc nhắn và cũng giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình.

 

• Bắn đinh vít gắn kết với phễu thoát nước sau đó tiếp tục bắn keo Silicon A500 lắp đầy các khe hỡ chống thấm nước ra bên ngoài. Nên tính toán, lựa chọn loại ống có kích thước và chiều dài phù hợp với lưu lượng nước mưa chảy qua. Tránh tình trạng nước mưa thoát không kịp tràn nước ra ngoài hệ thống máng xối.

 

4 Các chất liệu áp dụng cho máng xối hiện nay.

 

Với sự tiến bộ của khoa học và yêu cầu vật liệu trong xây dựng ngày càn cao. Các nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều chất liệu làm máng xối rất đa dạng, có kết cấu bền, dễ lắp đặt, mang lại hiệu quả cao cho công trình. Nano clean xin chia sẻ một vài chất liệu được áp dụng nhiều như sau:

 

a Máng xối Inox.

 

Là vật liệu được áp dụng rất phổ biến và thông dụng nhất hiện hiện nay cho những dự án trọng điểm.

 

Ưu điểm.

• Máng xối Inox có độ bền cao theo thời gian, khả năng chống ăn mòn rỉ sét vượt trội.

• Không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như thời tiết, nhiệt độ, nước mưa, bụi bẩn.

• Dễ dàng thi công lắp đặt, uốn cong theo từng vị trí của mái nhà.

 

Nhược điểm.

• Cường độ cơ học thấp, hiệu năng cắt kém và gây ra tiếng ồn khi trời mưa.

• Giá thành quá cao so với những nguyên vật liệu thông thường.

 

Báo giá thi công máng xối Inox

 

 

b Máng xối Tôn.

 

Tôn là vật liệu được dùng nhiều nhất hiện nay trong thi công lắp đặt máng xối, có đến 80 đến 95% công trình sử dụng nguyên liệu này.

 

Ưu điểm.

• Có màu sắc rất đa dạng, độ bền khá cao, trọng lượng nhẹ thi công nhanh chống…

• Giá thành rẻ, hài hòa với thiên nhiên và cấu trúc công trình.

 

Nhược điểm.

• Tuổi thọ theo thời gian không cao dễ bị rỉ sét tại lỗ đinh vít, mép cắt hay vết trầy xước do tác động cơ học trong quá trình thi công.

 

Báo giá thi công máng xối tôn Kẽm

 

 

c Máng xối nhựa Composite.

 

Được chế tạo từ nhựa Polyester kết hợp với sợi cốt thủy tinh và các chất phụ gia đặc biệt khác.

 

Ưu điểm.

• Máng xối nhựa có độ bền rất cao, không bị oxi hóa, rỉ sét, ẩm mốc theo thời gian.

• Giá thành rẻ, thi công nhanh chóng, tiện lợi.

 

Nhược điểm.

• Máng xối nhựa Composite rất nhanh xuống màu không mang lại giá trị thẩm mỹ cho công trình. Mẫu mã, kích thước không đa dạng.

 

Báo giá thi công máng xối Nhựa

 

 

5 Báo giá thi công máng xối 2023.

 

Bảng báo giá thi công máng xối này chỉ mang tính tham khảo. Đơn giá chính xác tùy vào mức độ khó, dễ trong quá trình thi công Nano Clean tính chi phí vật tư, nhân công lắp đặt, khối lượng thực tế tại công trình.

 

a Báo giá thi công máng xối Inox.

Mã sản phẩm

Chu vi mặt cắt

Đơn vị tính

Thành tiền

U300

30cm

1M tới

350.000-450.000

U400

40cm

1M tới

450.000-550.000

U500

50cm

1M tới

550.000-650.000

U600

60cm

1M tới

650.000-750.000

U800

80cm

1M tới

750.000-850.000

 

b Báo giá thi công máng xối Tôn.

Mã sản phẩm

Chu vi mặt cắt

Đơn vị tính

Thành tiền

Thi công máng xối tôn màu

U300

30cm

1M tới

150.000-200.000

U400

40cm

1M tới

200.000-250.000

U500

50cm

1M tới

250.000-300.000

U600

60cm

1M tới

300.000-350.000

U800

80cm

1M tới

350.000-400.000

Thi công máng xối tôn mạ kẽm

U300

30cm

1M tới

145.000-195.000

U400

40cm

1M tới

150.000-245.000

U500

50cm

1M tới

245.000-295.000

U600

60cm

1M tới

295.000-345.000

U800

80cm

1M tới

345.000-395.000

 

6 Tại sao nên chọn đơn vị Nano Clean thi công máng xối.

• Nano Clean là một công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa, tháo gỡ, lắp đặt máng xối cho rất nhiều khách hàng.

 

• Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên thi công đông đảo có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn kỹ thuật. Đảm bảo thi công đúng kỹ thuật đem đến công trình chất lượng tốt nhất.

 

• Luôn cam kết thi công đúng tiến độ và thời gian đã định. Đảm bảo giá thành rẻ nhất hiện này trên thị trường.

 

mail Hãy liên hệ với đơn vị chúng tôi nếu quý khách hàng đang quan tâm. Công ty chúng tôi làm việc 24/24 các ngày trong tuần mọi chi tiết hãy gọi số 0924184444 chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

 

CÔNG TY TNHH TM DV NANO CLEAN

Địa chỉ: 448/84/10 Phan Huy Ích, P 12, G Gò Vấp, TP.HCM.

Điện thoại: 02836202156.

Dịch vụ liên quan

Sơn Mái Tôn Kcn Long Khánh

Sơn Mái Tôn Kcn Long Khánh

Sơn Mái Tôn KCN Long Khánh giải pháp sơn chống nóng, chống thấm hiệu quả nhất hiện nay. Công ty chúng tôi chiếc khấu 10%...

Sơn Mái Tôn Kcn Dầu Giây

Sơn Mái Tôn Kcn Dầu Giây

Sơn Mái Tôn KCN Dầu Giây giải pháp sơn chống nóng, chống thấm hiệu quả nhất hiện nay. Công ty chúng tôi chiếc khấu 10%...

Sơn Mái Tôn Kcn Trảng Bàng

Sơn Mái Tôn Kcn Trảng Bàng

Sơn mái tôn Kcn Trảng Bàng là giải pháp chống thấm, chống nóng hiệu quả nhất. Nano Clean tư vấn hoàn toàn miễn phí cho Quý...

Sơn Mái Tôn Tây Ninh

Sơn Mái Tôn Tây Ninh

Sơn mái tôn Tây Ninh là giải pháp chống thấm, chống gỉ sét tốt nhất hiện nay. Cty Nano Clean chiếc khấu 15% cho Quý Khách...

Sơn Mái Tôn Kcn Giang Điền

Sơn Mái Tôn Kcn Giang Điền

Sơn Mái Tôn KCN Giang Điền giải pháp sơn chống nóng, chống thấm tốt nhất hiện nay. Công ty chúng tôi chiếc khấu 10% cho Quý...

Sơn Mái Tôn Kcn Nhơn Trạch

Sơn Mái Tôn Kcn Nhơn Trạch

Sơn Mái Tôn KCN Nhơn Trạch giải pháp sơn chống nóng, chống thấm hiệu quả nhất hiện nay. Công ty chúng tôi chiếc khấu 10%...

Sơn Mái Tôn Tại Đồng Nai

Sơn Mái Tôn Tại Đồng Nai

Sơn mái tôn Đồng Nai giải pháp chống gỉ, chống nóng, chống nước tối ưu nhất hiện nay. Hãy liên hệ số 0924184444 chúng...

Sơn Mái Tôn Tại Long An

Sơn Mái Tôn Tại Long An

Nano Clean là đơn vị chuyên thi công Sơn Mái Tôn tại Long An chuyên nghiệp. Chúng hiểu từng con vít, từng vị trí mục nác trên...

Sơn Mái Tôn

Sơn Mái Tôn

Sơn mái tôn là lựa chọn tốt nhất hiện nay cho giải pháp chống nóng, chống thấm, chống gỉ sét của tất cả các nóc nhà....

Sơn Chống Thấm Mái Tôn

Sơn Chống Thấm Mái Tôn

Sơn chống thấm mái tôn giải pháp chống thấm tuyệt đối cho mọi nóc nhà. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi 0924184444, chúng tôi...

Sơn Chống Nóng Mái Tôn

Sơn Chống Nóng Mái Tôn

Thi công sơn chống nóng mái tôn, giải pháp chống nóng hiệu quả tốt nhất hiện nay. Nano Clean chiết khấu 10% cho tất cả các...

DỊCH VỤ SƠN MÁI TÔN NHÀ XƯỞNG

DỊCH VỤ SƠN MÁI TÔN NHÀ XƯỞNG

Dịch vụ sơn mái tôn nhà xưởng NANO CLEAN - Sơn mái tôn nhà xưởng uy tín chuyên nghiệp, đảm bảo bền đẹp chắc chắn, chiết...